Mẹo tránh mất thời gian đăng kiểm xe ô tô

Mục lục
Mục lục

Đăng kiểm xe ô tô theo chu kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo chất lượng các bộ phận hoàn toàn hoạt động tốt, không hỏng hóc và đồng thời tuân theo quy định của pháp luật trong việc bảo trì ô tô. Bài viết dưới đây Caready sẽ chia sẻ một số bí quyêt để các bác tài tiết kiệm thời gian khi đăng kiểm xe ô tô.

Tiến hành bảo dưỡng trước khi đi đăng kiểm

Trước khi đăng kiểm, các bác tài nên kiểm tra và bảo dưỡng các hệ thống và trang bị như lốp, xi nhan, hệ thống phanh, đèn pha, kính xe, cần gạt nước..... để tiết kiệm thời gian quá trình bảo dưỡng. Ngoài ra, cần lưu ý về những trang bị khi thêm vào sẽ không được đăng kiểm như:

  • Xe Van lắp thêm ghế sau
  • Tự ý lắp thêm cản trước và cản sau vượt quá kích thước cho phép 

Kiểm tra xe đã lắp thiết bị giám sát hành trình trước khi đăng kiểm

Nếu xe đăng kiểm nằm trong danh sách những dòng xe bắt buộc cần phải lắp thiết bị giám sát hành trình thì chủ xe hoặc doanh nghiệp phải tiến hành lắp đặt thiết bị cho phương tiện trước khi đăng kiểm ô tô. Nếu chủ xe chưa tiến hành lắp thiết bị giám sát thì cơ quan đăng kiểm sẽ từ chối việc đăng kiểm xe vì lý do không đáp ứng kỹ thuật theo quy định.


Đăng kiểm xe ô tô

Đặt lịch đăng kiểm trước khi đi đăng kiểm ô tô

Đây là mẹo để đăng kiểm xe ô tô nhanh chóng cực kì hiệu quả. Trước khi tiến hành đăng kiểm, chủ xe sẽ gọi tới tổng đài tư vấn và nhân viên sẽ hướng dẫn tới những trung tâm đăng kiểm gần và phù hợp nhất với vị trí xe và tiến hành đặt lịch đăng kiểm trước. Nhân viên sẽ thông báo thời gian và địa điểm, chủ xe đến đúng thời gian và địa điểm để đăng kiểm xe mà sẽ không cần phải chờ đợi thời quá lâu.


Đăng kiểm xe ô tô

Ngoài ra, có thể tránh đăng kiểm ô ô vào các dịp nghỉ lễ và các ngày đầu tuần vì đây là thời gian cao điểm các trung tâm đăng kiểm. Nếu đăng kiểm trong thời gian nay có thể các bác tài sẽ phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt đăng kiểm ô tô. Một điều lưu ý nữa là việc chuẩn bị hồ sơ đăng kiểm ô tô cần chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết cho việc đăng kiểm xe ô tô. Chủ xe chú ý mang "xế" đi đăng kiểm đúng thời gian và chu kỳ đã đăng ký tránh bị phạt do quá thời hạn đăng kiểm.

Trên đây là những mẹo Caready chia sẻ để các chủ xe thực hành việc đăng kiểm xe ô tô nhanh chóng. Truy cập website Caready hằng ngày để cập nhật thị trường ô tô bạn nhé!


Bình luận

0/500