Những phụ kiện an toàn nên đầy tư khi mua ô tô mới

Mục lục
Mục lục

Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái trong những chuyến đi dài, chủ xe hãy chủ động lắp thêm các phụ kiện này nếu xe mua xe ô tô mới chưa sẵn có. 

Camera 360 độ 

Mặc dù đã được trang bị gương chiếu hậu, mỗi chiếc ô tô vẫn có những vùng khuất cố định, tạo điều kiện cho nguy cơ khi tham gia giao thông, do lái xe gặp khó khăn trong việc quan sát. Vì vậy, người mua xe mới thường ưa chuộng trang bị camera lùi hoặc hệ thống camera 360 độ trên xe, cho phép hình ảnh hiển thị giúp tài xế quan sát dễ dàng hơn khi thực hiện các thao tác như lùi xe, đỗ xe hoặc di chuyển trong các khu vực hẹp.

Camera 360 độ là trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe cao cấp như Mercedes-Benz, BMW hay Lexus. Trong thời gian gần đây, các dòng xe trung - cao cấp như Mitsubishi Pajero Sport, Kia Sorento, Hyundai SantaFe, Mazda CX-8,..cũng đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn trang bị này theo xe. Tuy nhiên, nếu bạn mua những dòng xe phổ thông, giá rẻ khác chưa có camera 360 độ thì bạn nên chủ động lắp đặt cho phương tiện của mình. 

Camera 360 độ là một phụ kiện an toàn cần thiết trên xe ô tô
Camera 360 độ là một phụ kiện an toàn cần thiết trên xe ô tô

Camera hành trình 

Trong bối cảnh giao thông ngày càng phức tạp, camera hành trình trở thành một trong những phụ kiện phổ biến mà người mua xe mới thường chọn lắp đặt. Sản phẩm này có khả năng ghi lại toàn bộ hành trình, giúp tài xế thu thập hình ảnh và tài liệu quan trọng khi tham gia giao thông. Đặc biệt, camera hành trình đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp bằng chứng cho các tình huống va chạm không may xảy ra, và hỗ trợ tài xế trong việc tuân thủ luật giao thông. Bên cạnh việc ghi hình, hiện nay, nhiều loại camera hành trình còn tích hợp các tính năng cảnh báo giao thông, hiển thị biển báo đường, cung cấp thông tin về giới hạn tốc độ và thậm chí cung cấp dịch vụ định vị và hướng dẫn đường. 

Camera hành trình trên ô tô
Camera hành trình trên ô tô

Dụng cụ đo áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp cũng là một phụ kiện quan trọng cần phải cài đặt trên các ô tô mới. Mặc dù nhiều mẫu xe hiện nay đã được trang bị sẵn hệ thống cảm biến áp suất lốp, nhưng có một số mẫu xe có giá cả phải chăng thường chưa có tích hợp này. Lắp đặt cảm biến áp suất lốp sẽ giúp tài xế theo dõi mức áp suất và nhiệt độ của từng lốp xe một cách chi tiết khi lái xe.

Cảm biến áp suất lốp ô tô
Cảm biến áp suất lốp ô tô

Bơm lốp xe mini 

Bên cạnh dụng cụ đo áp suất lốp thì bơm lốp xe mini cũng là phụ kiện cần thiết cho xe ô tô của bạn. Với kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và thông tin hiển thị đầy đủ, chủ phương tiện có thể tự bơm lốp xe tại nhà hoặc bất cứ khi nào cần thiết. 

Bơm lốp xe ô tô
Bơm lốp xe ô tô tại nhà

Kết luận 

Trên đây là những phụ kiện bạn nên trang bị khi mua xe ô tô mới để đảm bảo xe luôn vận hành suôn sẻ, đảm bảo an toàn, thoải mái cho bạn và người thân trên các chuyến hành trình. Hãy theo dõi Caready thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẹo bảo dưỡng ô tô hữu ích nhé!


Bình luận

0/500