Honda CR-V hybrid kèm lạc hàng chục triệu đồng

Mục lục
Mục lục

Tại Hà Nội, nhiều đại lý Honda bán “bia kèm lạc” cho phiên bản hybrid e:HEV RS. Nếu khách chấp nhận mua thêm phụ kiện, có thể nhận xe trong tháng 11, nếu không thì sẽ chờ sang tháng 12 hoặc năm sau. Nguyên nhân các đại lý bán chênh giá là do “cầu cao hơn cung”. 

Honda CR-V e HEV RS
Honda CR-V hybrid 2024 vừa ra mắt ngày 25/10 

Ngược lại, tại khu vực TP HCM không ghi nhận tình trạng trên. Thậm chí, có những đại lý còn khuyến mãi gói phụ kiện trị giá 10-15 triệu cho khách hàng. Không có “bia kèm lạc”, nhưng khách hàng khi mua Honda CR-V hybrid vẫn có thể nhận xe trong tháng 11 hoặc sau đó tùy theo thứ tự danh sách đặt hàng. Lý giải về hiện tượng này, quản lý bán hàng của một showroom Honda TPHCM cho rằng: mẫu xe này được khách hàng miền Bắc ưa chuộng hơn (theo thống kê của VAMA, khách miền Bắc mua xe ô tô Honda CR-V nhiều hơn gấp đôi so với miền Nam). 

Trước tình hình trên, nhiều khách hàng cho rằng chỉ một vài tháng nữa, Honda CR-V 2024 cũng sẽ được ưu đãi như bao mẫu xe khác, vì “giảm giá” đang là xu hướng của thị trường ở thời điểm hiện tại. Và các đối thủ của Honda CR-V như Mazda CX-5, Hyundai Tucson đều có giá bán dưới 1 tỷ. Honda CR-V vốn đã có giá cao nhất phân khúc, nay lại còn “bia kèm lạc”, sẽ có cạnh tranh trong thời gian tới.


Bình luận

0/500