Cách không bị chói mắt khi lái xe dưới trời nắng

Mục lục
Mục lục

Đội mũ, đeo mắt kính, giữ khoảng cách với xe phía trước, dùng tấm chắn nắng hoặc dán phim cách nhiệt là những cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn không bị chói mắt khi lái xe dưới trời nắng. 

Đội mũ, đeo mắt kính khi lái xe 

Đối với những tài xế lái xe dịch vụ thì đây có thể là hai phụ kiện “bất ly thân” khi lái xe. Việc đội mũ, đeo mắt kính khi lái xe không chỉ giúp tài xế không bị chói mắt dưới trời nắng khi lái xe mà còn tránh được ánh đèn pha của xe đi ngược chiều, giúp bạn luôn thoải mái trên suốt hành trình. 

Giữ khoảng cách với xe phía trước

Khi xe ô tô nối hàng dài cùng di chuyển, đặc biệt là dưới trời nắng, bạn nên chú ý khoảng cách với xe phía trước, để giảm sức chói từ ánh sáng mặt trời và cả sự phản chiếu ánh nắng từ gương chiếu hậu của xe đi đằng trước ảnh hưởng đến việc lái xe của mình. Khi không đi quá sát xe phía trước, bạn sẽ có thời gian để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. 

Dùng tấm chắn nắng 

Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều có sẵn miếng chắn nắng này, một số xe cao cấp hơn có thể thay đổi được độ dài giúp người lái giảm thiểu việc bị chói nắng rất tốt. Nhưng không phải lúc nào cũng hữu hiệu, tuy nhiên đây là cách phòng chống chói nắng tốt nhất trong hầu hết tất cả các trường hợp.

Dán phim cách nhiệt 

Phim cách nhiệt không chỉ có tác dụng chính là ngăn cản sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài với không gian trong xe mà còn giúp giảm độ chói và cản tia UV. Đầu tư dán phim cách nhiệt cho các vị trí tiếp xúc nhiều với ánh nắng và hấp thụ nhiệt nhiều sẽ giúp bạn không bị chói mắt khi lái xe đồng thời giữ cho không gian bên trong cabin luôn mát mẻ, thoáng đãng. 

Kết luận 

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn không bị chói mắt khi lái xe. Hãy áp dụng ngay để có những chuyển hành trình thật thoải mái và an toàn nhé! Và đừng quên đón đọc các bài viết trên Caready để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo lái xe hữu ích.


Bình luận

0/500