Bạn đã sạc điện thoại trên xe ô tô đúng cách chưa?

Mục lục
Mục lục

Tính năng sạc điện thoại ngay trên xe ô tô được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi những tiện ích mà nó mang lại. Nhưng liệu bạn đã khai thác tính năng này đúng cách, an toàn cho cả thiết bị và bản thân mình chưa? Hãy cùng Caready điểm qua những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô để có câu trả lời cho mình nhé! 

Lựa chọn củ sạc phù hợp 

Điện áp trên ô tô là 12V, nên khi có nhu cầu sạc điện thoại trên xe, bạn cần chọn củ sạc phù hợp để không làm biến đổi điện áp trên xe. Không nên sử dụng những loại bộ sạc gắn liền với dây mà nên chọn những loại có 2 cổng USB để đảm bảo an toàn và sạc nhanh hơn. 

Chú ý dòng điện của củ sạc

Củ sạc hiện nay có rất nhiều loại từ 1A, 1,5A đến 2,1A. Các dòng lớn giúp sạc nhanh hơn (nhưng dễ gây nóng máy hơn) và thường dành cho máy tính bảng. Hầu hết các dòng sạc giá rẻ thường có hai đầu ra USB và trên từng đầu sẽ có chú thích từng dòng.

Không nên sạc điện thoại khi xe ô tô đang tắt máy

Xe ô tô sẽ cung cấp điện áp để sạc khi nổ máy hoặc tắt máy nhưng vẫn mở khóa điện. Khi nổ máy, thì điện áp sẽ lấy từ máy phát của xe để sạc, lúc này sẽ tốn nhiên liệu của xe nhưng sẽ đảm bảo được điện áp ổn định. Nếu không nổ máy, điện áp sẽ được lấy trực tiếp từ ắc-quy của xe nên hạn chế tối đa và cần thiết quá thì mới sử dụng như vậy.

Kết luận 

Hãy ghi nhớ 3 lưu ý khi sạc điện thoại trên xe ô tô mà Caready vừa chia sẻ ở trên để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị, phương tiện và bản thân bạn khi sử dụng tính năng này trên xe ô tô. Và đừng quên theo dõi Caready thường xuyên để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo sử dụng ô tô, bảo dưỡng ô tô hữu ích nhé!


Bình luận

0/500