Bí quyết chống chuột ô tô triệt để, hiệu quả nhất

Mục lục
Mục lục

Chống chuột ô tô là vấn đề “muôn thuở” của các chủ xe. Chuột chui vào xe ô tô sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, gây hại cho động cơ xe, thậm chí mang lại rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Do đó, đây luôn là vấn đề lo lắng của các chủ xe. Caready sẽ tổng hợp những cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây!

Đừng bao giờ quên đóng cửa xe

Chuột sẽ dễ dàng chui vào xe ô tô ở bất cứ kẽ hở nào. Mở cửa xe thường xuyên hoặc quên đóng kín cửa xe là cơ hội để lũ chuột chui vào xe phá hoại, gây tổn hại cho nội thất bên trong xe. Ngoài ra, những mầm bệnh nguy hiểm từ lũ chuột mang vào gây nguy hiểm cực kì cao cho sức khỏe của những hành khách trên xe.


Đóng cửa xe kĩ càng

Vì vậy, cách đơn giản đầu tiên để chống chuột ô tô là hãy đóng cửa xe kĩ càng để hạn chế tối đa chuột chui vào bên trong xe gây nhiều mối nguy hại.

Lưới chống chuột

Sử dụng lưới chống chuột là cách dễ dàng, đơn giản những đem lại hiệu quả chống chuột ô tô vô cùng tốt. Chủ xe có thể bao bọc lại các đường dẫn chuột vào ô tô bằng các loại lưới chống chuột bán trên thị trường, vây sát chung quanh xe và bộ phận lọc gió, hạn chế các đường chuột có thể dễ dàng chui và trong ô tô. Việc sử dụng lưới chống chuột cũng hạn chế được rắn rết,bọ, côn trùng chui vào bên trong xe.

Chai xịt chống chuột

Trên thị trường hiện nay,có rất nhiều loại xịt chống chuột ô tô chất lượng, nhanh chóng và thuận tiện chống chuột ô tô. Bình xịt chống chuột ô tô là loại dung dịch gây khó chịu cho lũ chuột. Cách sử dụng cực kì đơn giản là bạn chỉ cần xịt loại dung dịch nàyvào động cơ xe là xong. Loại dung dịch này không ảnh hưởng đến động cơ xe nên bạn yên tâm sử dụng. Một lần xịt có tác dụng từ 2 tuần tới 6 tháng, cực kì tối ưu thời gian và tần suất xịt.


Chai xịt chống chuột 3M

Tinh dầu chống chuột ô tô

Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột là cách sử dụng mùi hương để đuổi chuột. Một số tính chất mùi khi bay hơi trong không khí sẽ khiến mắt chuột bị cay, từ đó chuột sẽ không tới gần xe. Thành phần chủ yếu là tinh dầu và một số chất phụ gia như menthol, chlopyrifos ethyl. Một số mùi có tác dụng đuổi chuột tốt như: bạc hà, dầu tỏi, dầu quế,.... Đều là những mùi khiến chuột không lại gần xe bạn.

Với 1 lọ tinh dầu treo chống chuột có thể sử dụng bay hơi khoảng 3-4 tháng, một chiếc xe ô tô chỉ cần 1 lọ tinh dầu treo đã có thể phát huy tác dụng tốt nhiệm vụ chống chuột ô tô.

Dầu gió và dầu long não chống chuột

Trên kinh nghiệm thực tế của những các bác tài, cách sử dụng dầu gió và dầu long não đem lại hiệu quả khá tốt. Thậm chí có một số ý kiến còn cho rằng sử dụng dầu gió và băng phiến hiệu quả tốt hơn những cách khác nhưng giá thành lại khá rẻ.

Sử dụng long não để đuổi chuột, người dùng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, bôi dầu gió và đặt long não ở vị trí cần thiết trong xe. Cho long não vào 3 túi vả nhỏ treo trong xe và lựa những vị trí hợp lí, không treo ở vị trí có trục quay hoặc hốc tản gió. Đối với dầu gió, thời gian giữ hơi khá nhanh, nên khi bôi cần thường xuyên kiểm tra và tần suất lặp lại nhiều lần để lưu mùi.

Những cách chống chuột ô tô ở trên được đánh giá là cực kì hiệu quả, giá thành hợp lí nhưng thời gian hiệu quả lâu dài. Truy cập Caready thường xuyên để thu thập những kinh nghiệm bảo dưỡng xe hiệu quả nhé!

 


Bình luận

0/500