Làm thế nào để trở thành tài xế Grabcar?

Mục lục
Mục lục

Xe hơi công nghệ hiện là dịch vụ di chuyển phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt Grabcar là ứng dụng được nhiều người biết đến hơn cả. Nếu đang nhen nhóm ý định trở thành tài xế Grabcar thì đích thị đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Caready để tìm hiểu cách đăng ký trở thành tài xế Grabcar nhé!

Grab là gì? Grab có những dịch vụ nào?

1. Ứng dụng Grab là gì?

Grab là một ứng dụng di động chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) trong lĩnh vực giao thông vận tải và chuyển phát nhanh. Hoạt động và vận hành bởi Công ty TNHH GrabTaxi, ứng dụng này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa những nhà cung cấp dịch vụ vận tải chất lượng và người sử dụng có nhu cầu trong lĩnh vực di chuyển. Đồng thời, Grab cung cấp một nền tảng thuận tiện và đáng tin cậy cho giao dịch giữa hai bên, giúp tối ưu hóa trải nghiệm di chuyển và chuyển phát hàng hóa cho cả người lái xe và hành khách.

ung dung grab
Grab là ứng dụng cung cấp dịch vụ phổ biến hàng đầu hiện nay

2. Các dịch vụ của Grab

Có các loại hình dịch vụ trên ứng dụng Grab bao gồm:

 • GrabTaxi cung cấp dịch vụ kết nối giữa hành khách và lái xe cho xe taxi;
 • GrabCar cung cấp dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử giữa hành khách và lái xe cho xe ô tô dưới 9 chỗ theo hợp đồng;
 • GrabBike cung cấp dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử giữa hành khách và lái xe cho xe máy chở khách;
 • Giao Hàng (GrabExpress) cung cấp dịch vụ kết nối và giao kết hợp đồng điện tử giữa khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát để cung cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Những yêu cầu để trở thành tài xế chạy Grabcar

Để trở thành tài xế chạy Grab, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây:

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Đạt điều kiện sức khỏe và có bằng lái xe hạng B2.
 • Âm tính với các chất cấm gây nghiện
 • Xe có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất).

Một số dòng xe phù hợp Grabcar được nhiều tài xế công nghệ lựa chọn hiện nay là: Kia MorningHonda CityToyota Vios,… Điểm chung của các loại ô tô này là tiết kiệm nhiên liệu, bền, chi phí bảo trì thấp và có giá thành tương đối không quá cao. 


Đáp ứng tất cả những yêu cầu trên là bạn đã có thể trở thành tài xế GrabCar

Ngoài ra, để đăng ký tài xế Grab, người đăng lý cần đảm bảo các loại giấy tờ có liên quan như giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân (căn cước công dân). Xe chạy Grab cần lắp định vị GPS và đăng kiểm xe có tích kinh doanh trong số đăng kiểm, mua bảo hiểm tai nạn dân sự có tích kinh doanh (khai giám sát hành trình định vị).

Hồ sơ cần có khi đăng ký chạy Grabcar

Khi đi đăng ký làm tài xế Grabcar, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ nhanh chóng:

 • Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước.
 • Giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
 • Lý lịch tư pháp.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy đăng kiểm ô tô hoặc biên nhận thế chấp còn thời hạn.
 • Giấy chứng nhận kiểm định.
 • Bảo hiểm bắt buộc TNDS (có kinh doanh).
 • Giấy xác nhận xã viên HTX, phù hiệu xe hợp đồng và tem phản quang.
 • Hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền/hợp đồng mua bán xe (nếu có).

Hướng dẫn đăng ký tài xế Grabcar trực tiếp

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ mà Caready đã chia sẻ ở phần trên. Tùy theo khu vực sinh sống và địa điểm di chuyển thuận tiện nhất, bạn có thể đến các Địa chỉ văn phòng & điểm hỗ trợ Đối tác Tài xế & Nhà hàng của Grab nộp hồ sơ và được hướng dẫn các bước tiếp theo để trở thành tài xế Grabcar. 

Lưu ý là các tài xế nên đến trong khung giờ hành chính, tránh các giờ nghỉ trưa của văn phòng để được tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành thủ tục đăng ký nhanh chóng. 

Hướng dẫn đăng ký tài xế Grabcar trực tuyến 

Để chủ động hơn về mặt thời gian cũng như tiết kiệm công sức đi lại, bạn có thể đăng ký tài xế Grabcar trực tuyến qua website của Grab. Các bước cụ thể như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị và cập nhận hồ sơ trực tuyến trên trang web Grab

Trước tiên, bạn truy cập vào đường link trang web Grab https://www.grab.com/vn/driver/drive/ và điền thông tin đăng ký theo yêu cầu.

tai xe grabcar
Giao diện trang web đăng ký làm tài xế GrabCar

Bước 2: Xác nhận đồng ý điều khoản, không phải người máy -> Chọn Đăng ký.

Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đăng ký.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu.

Bước 5: Chọn Gửi hồ sơ. 

 • Chờ tin nhắn xác nhận thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

Sau khi gửi hồ sơ hoàn tất bạn chờ tin nhắn từ Grab gửi về số điện thoại đăng ký để thông báo lịch hẹn (ngày, giờ, địa điểm). Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thông báo tiếp theo qua email và tin nhắn kèm thời gian, địa chỉ để lên văn phòng Grab hoàn tất thủ tục. 

 • Chuẩn bị và đi nộp hồ sơ theo đúng địa điểm và thời gian đã được hẹn.  

Khi đi bạn cần mang theo hồ sơ bản sao kèm bản chính để đối chiếu và mang đến nộp tại văn phòng của Grab theo địa chỉ và thời gian được yêu cầu. Lời khuyên dành cho bạn, khi đi đăng ký bạn nên đi loại xe đã đăng ký trong hồ sơ và mang đầy đủ giấy tờ xe liên quan trong trường hợp cần kiểm tra xe.

 • Hoàn thành và vượt qua khóa đào tạo trực tuyến được gửi về tin nhắn điện thoại. 

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, nếu đạt yêu cầu bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng ứng dụng và mua đồng phục nếu cần. 

 • Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. 

Từ lúc này bạn đã có thể nhận chuyến và đưa đón khách bình thường.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký cho xe không chính chủ

Với trường hợp bạn không phải là người sở hữu xe ô tô thì bắt buộc người đứng tên trên giấy đăng ký xe phải đến để làm thủ tục cùng. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền hoặc hợp đồng mua bán/cho tặng xe trong trường hợp cụ thể như sau:

- Với hợp đồng mua bán/cho tặng xe bắt buộc phải được công chứng, chứng thực và còn thời hạn tối đa không quá 30 ngày kể từ ngày công chứng.

- Với hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền bắt buộc phải được công chứng, chứng thực và còn trong thời hạn tối đa không quá 06 tháng kể từ ngày công chứng trừ các trường hợp sau:

 • Cá nhân với cá nhân có quan hệ là vợ chồng/con cái/bố mẹ: bạn cần cung cấp một trong số các giấy tờ có tính pháp lý chứng minh mối quan hệ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn hoặc giấy xác nhận quan hệ được lập bởi UBND xã/phường/thị trấn
 • Cá nhân với công ty/hộ kinh doanh cá thể bạn cần cung cấp hợp đồng thuê xe/hợp đồng ủy quyền có chữ ký của đại diện theo pháp luật/đại diện theo ủy quyền của công ty hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể và con dấu.

Trên đây là quy trình đăng ký chạy Grabcar hy vọng bài viết trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ về nội dung này. Caready hiện có rất nhiều dòng xe ô tô thích hợp để kinh doanh dịch vụ Grabcar. Truy cập Caready ngay để tìm mua chiếc xe phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng, thuận tiện và mức giá tốt nhất nhé!

 

 

Bình luận

0/500