Ford Everest, Explorer tại Việt Nam bị triệu hồi

Mục lục
Mục lục

Những chiếc Everest sản xuất tại nhà máy Thái Lan trong giai đoạn 28/6/2022-4/4/202 và Explorer được sản xuất trong giai đoạn 19/10/2018-2/5/2023 được triệu hồi để khắc phục lỗi phần mềm điều khiển động cơ và lỗi hiển thị hình ảnh 360 độ. 

Hãng xe Mỹ cho biết, những mẫu Everest trong diện bị ảnh hưởng có phần mềm mô-đun điều khiển động cơ lỗi khiến từ mốc 1.900 km (quãng đường cho dung dịch AdBlue hoạt động), xe mới hiện cảnh báo dung dịch AdBlue sắp hết. Trong khi theo cài đặt tiêu chuẩn, xe cần cảnh báo hết dung dịch AdBlue từ mốc 2.400 km. Biện pháp khắc phục là nâng cấp phần mềm điều khiển. 

AdBlue là phụ gia được phun vào đường ống dẫn khí thải, giúp giảm lượng NOx ra môi trường, nhờ đó xe Ford Everest đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mức 5. Bình chứa AdBlue trên Everest (xe mới bán ra đều đã đổ sẵn) dung tích 18 lít. Lượng AdBlue này tương đương với quãng đường lăn bánh khoảng 10.000-15.000 km.

Ngoài triệu hồi 185 chiếc Ford Everest sản xuất trong giai đoạn trên, Ford cũng triệu hồi thêm 997 chiếc Explorer nhập Mỹ để khắc phục lỗi phần mềm điều khiển camera, khiến màn hình trung tâm xuất hiện các vệt tín hiệu nhiễu khi người dùng lùi xe hoặc chọn chế độ xem 360 độ. 

Hiện các đại lý chính hãng của Ford tại Việt Nam đang tiếp nhận và khắc phục miễn phí các lỗi trên đối với hai dòng xe bị triệu hồi. Nếu quý khách hàng đang sở hữu xe Ford Everest hoặc Ford Explorer được sản xuất trong thời gian trên, hãy mang phương tiện đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa của Ford Việt Nam để được kiểm tra và sửa chữa các lỗi trên nhé! 

 

Bình luận

0/500