Mazda CX-5 tăng giá một số phiên bản thêm 5 triệu đồng

Mục lục
Mục lục

Mazda CX-5 được xem là "gà đẻ trứng vàng" của hãng xe Nhật Bản. Dòng SUV đô thị này được khách hàng ưu chuộng nhờ thiết kế thanh lịch, nội thất trau chuốt, tiện nghi và an toàn. Trước quyết định tăng giá, liệu mẫu xe này còn giữ được lòng tin của khách hàng và nguyên nhân của đợt tăng giá này là từ đâu? Cùng Caready tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Các dòng xe Mazda CX-5 tăng giá

Mazda CX-5 nổi lên nhờ giá bán rẻ, và ở thời điểm hiện tại, sức mua của thị trường có dấu hiệu giảm sút, nhưng Thaco Trường Hải vẫn quyết định tăng giá Mazda CX-5. Sau điều chỉnh, giá bán của dòng xe này như sau:

Phiên bản

Giá mới

Mức tăng

CX-5 2.0L Deluxe

749

0

CX-5 2.0L Luxury

794

5

CX-5 2.0L Premium

834

5

CX-5 2.0L Premium Sport

854

5

CX-5 2.0L Premium Exclusive

874

5

CX-5 2.5L Signature Sport

979

0

CX-5 2.5L Signature Exclusive

999

0

Đơn vị: Triệu đồng

Mazda CX-5 chỉ tăng giá các phiên bản ở giữa, giữ nguyên giá của bản thấp nhất, vì thế đây vẫn là mẫu xe có giá khởi điểm dễ tiếp cận nhất phân khúc. Hãng không tiết lộ lý do cụ thể về việc tăng giá, tuy nhiên một số nhân viên bán hàng cho rằng giá xe Mazda CX-5 tăng là do chi phí đầu vào tăng. 

mazda cx-5 tăng giá
Các phiên bản của Mazda CX-5 tăng giá nhẹ

Có thể thấy, mức tăng 5 triệu là không quá nhiều so với những tiện nghi mà mẫu xe này mang lại. Thực tế, trong tháng 10 vừa qua đã có 2.195 chiếc CX-5 được giao đến tay khách hàng. Con số ấn tượng này không chỉ giúp mẫu xe gầm cao của Mazda đứng đầu danh sách bán chạy nhất phân khúc mà còn cao nhất toàn thị trường Việt Nam. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2023, Mazda CX-5 bán ra được 13.031 chiếc, đứng thứ 2 trong cuộc đua xe bán chạy nhất năm nay. 

Nguyên nhân xe Mazda CX-5 tăng giá

Nguyên nhân vì sao Mazda CX-5 tăng giá không được phía Thaco tiết lộ nhưng theo lý giải từ các đại lý Mazda, bởi ảnh hưởng giá thành linh kiện lắp ráp có thay đổi nên giá xe CX-5 đã được điều chỉnh nhẹ để phù hợp với tình hình. 


Phía THACO không chính thức lên tiếng về lý do của lần tăng giá xe Mazda CX-5 

Mazda CX-5 đang mở bán hiện nay là mô hình nâng cấp giữa vòng đời, ra mắt thị trường ô tô Việt ngày 8/7/2023. Ở lần làm mới này, CX-5 đã được Thaco định vị lại khoảng giá thấp hơn so với mô hình cũ. Ở tầm giá này không chỉ làm các đối thủ cùng phân khúc phải "mất ăn mất ngủ", mà còn đủ sức đe dọa cả nhóm xe nằm ở phân khúc dưới như Toyota Corolla Cross (755 - 955 triệu đồng). 

Bất ngờ tăng giá trong khi làn sóng thị trường ô tô đang theo chiều hướng giảm, liệu đây có phải là bước đi đúng đắn của Thaco? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Caready và đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường ô tô trong nước và thế giới nhé!


Bình luận

0/500