Mách bạn 5 cách khử mùi da xe ô tô mới hiệu quả

Mục lục
Mục lục

Mùi da trên xe ô tô mới có thể là nỗi ám ảnh với nhiều tài xế và là nguyên nhân dẫn đến say xe cho các hành khách. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các cách khử mùi da trên xe ô tô mới mà Caready sắp chia sẻ cho bạn! 

Khử mùi da xe ô tô mới bằng than hoạt tính (Activated Carbon)

Loại nguyên liệu này được sử lý ở nhiệt độ cao trong môi trường không khí yếm để tạo ra một cấu trúc có lỗ xốp và rỗng, làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc để hấp thụ. Do đó, việc áp dụng than hoạt tính để loại bỏ mùi trong các xe hơi mới mua là một thực hành phổ biến. Than hoạt tính có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ không khí và nước.

Khử mùi da xe ô tô mới bằng tinh dầu trái cây tự nhiên 

Đặt vỏ cam, vỏ bưởi, xả, hạt cà phê hay quả dứa trong xe hơi mới là một cách hiệu quả để khử mùi da mới trên xe ô tô. Cách này cũng có thể áp dụng tuy nhiên chỉ nên là bổ sung thêm bởi vì những cách này hiệu quả không cao. Hơn nữa nếu bạn vô tình để quên lâu ngày trên xe thì ngược lại sẽ gây thêm mùi hôi.

Khử mùi da mới trên xe ô tô bằng máy lọc không khí 

Những dòng máy hiện đại ngày nay có thể giúp bạn lọc sạch hơn 90% vi khuẩn và mùi hôi trong không khí. Đặc biệt, hiện nay các loại máy lọc không khí có tạo ion âm càng hiệu quả hơn trong việc khử mùi. Sử dụng máy lọc không khí ô tô không chỉ để khử mùi da mà còn là cách giúp bạn luôn có được bầu không khí trong lành trong các chuyến đi. 

Sử dụng máy xông tinh dầu để khử mùi da mới trên xe ô tô

Máy xông tinh dầu cũng là một thiết bị giúp khử mùi da trên xe ô tô hiệu quả. Nó còn mang lại sự thoải mái, dễ chịu khi bạn có thể chọn mùi hương yêu thích trên xe ô tô của mình. 

Mở cửa sổ, đỗ xe ở nơi có ánh nắng để lấy không khí tự nhiên 

Việc này có thể giúp không khí trong xe được lưu thông, từ đó cuốn theo mùi khó chịu trên nội thất da mới ra ngoài, giúp giảm mùi khó chịu hiệu quả. Sau đó, khi di chuyển, bạn có thể đóng cửa sổ và sử dụng máy lọc không khí hoặc máy khuếch tán tinh dầu. 

Kết luận 

Trên đây là 5 cách đơn giản để khử mùi da mới trên xe ô tô mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hãy truy cập Caready thường xuyên để thu thập thêm nhiều mẹo sử dụng, bảo dưỡng xe ô tô hữu ích nhé!


Bình luận

0/500