Bạn phải làm những điều này sau khi mua ô tô cũ

Mục lục
Mục lục

 

 

Hãy kiểm tra hệ thống phanh, thay dầu động cơ, hộp số, thay mới bugi sau khi mua xe ô tô cũ. 

Kiểm tra hệ thống phanh

Trước khi mua xe ô tô cũ, có thể bạn đã lái thử xe nhưng với đoạn đường hạn chế nên chưa thể kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống phanh trên xe ô tô. Và bạn cần làm điều này ngay sau khi mua xe về để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi sắp tới. Hãy xem phanh có bị cong, vênh hay gây ra tiếng ồn nào không? Dầu phanh có đang ở mức tiêu chuẩn không? Để chắc chắn, bạn có thể mang xe ra các trung tâm sửa xe để được kiểm tra chuẩn xác nhất. 

Thay dầu động cơ và hộp số 

Ngoài kiểm tra hệ thống phanh, hãy thay dầu động cơ và dầu hộp số để các bộ phận có thể hoạt động mượt mà. Và cũng đừng quên làm việc này định kỳ để đảm bảo xe luôn vận hành tốt trong mọi trường hợp nhé! 

Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ dầu nhớt động cơ xe ô tô

Thay mới bugi 

Bugi là một bộ phận nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống đánh lửa của ô tô. Chúng đốt cháy nhiên liệu để chuyển hóa động năng, giúp xe di chuyển. Vì phải hoạt động liên tục nên chi tiết này rất dễ bị hao mòn theo thời gian. Nếu bạn mua một chiếc xe ô tô cũ, bạn sẽ không biết được chiếc bugi này đã được dùng bao lâu, vì thế hãy thay mới để đảm bảo xe của bạn khởi động mượt mà và vận hành trơn tru. 

Kết luận 

Trên đây là 3 điều cơ bản mà bạn cần làm sau khi mua xe ô tô cũ. Nếu bạn cần biết thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng xe, bảo dưỡng xe ô tô, hãy truy cập Caready thường xuyên nhé!

 

Bình luận

0/500