Kính xe ô tô bị mờ, làm thế nào để khắc phục?

Mục lục
Mục lục

Nếu bạn lái xe trong thời tiết sương giá hoặc trời mưa thì hiện tượng kính xe bị mờ là không thể tránh khỏi. Việc khắc phục hiện tượng này cũng rất đơn giản khi bạn áp dụng những cách mà Caready gợi ý dưới đây. 

Bật điều hòa ô tô chế độ lấy gió trong 

Khi phát hiện kính xe ô tô bị mờ làm hạn chế tầm nhìn, bạn có thể bật điều hòa và điều chỉnh để giảm mức chênh lệch giữa khoang cabin với môi trường bên ngoài xe. Bạn cũng nên chọn chế độ lấy gió trong để hơi ẩm không lọt vào xe, chỉnh các khe cửa gió để gió không thổi trực tiếp vào kính lái hay cửa sổ hai bên. Sau ít phút, sau khi nhiệt độ cân bằng, lượng hơi nước sẽ giảm và kính xe không còn bị mờ nữa. 

Có thể bật điều hoà chế độ lấy gió trong để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài ô tô
Có thể bật điều hoà chế độ lấy gió trong để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài ô tô

Hạ cửa kính ô tô 

Đây là cách đơn giản nhất để loại bỏ hơi sương bám trên kính lái. Tuy nhiên, khi chạy ở tốc độ cao hoặc di chuyển trong giờ cao điểm thì chúng ta không nên dùng phương pháp này. Bằng cách hạ cửa sổ khi đi ở tốc độ thấp, ở đoạn đường vắng thì nhiệt độ bên ngoài và bên trong khoang cabin được cân bằng, không khí bên ngoài lưu thông vào khoang nội thất sẽ giúp cửa kính ô tô không còn bị mờ. 

Hạ cửa kính ô tô để loại bỏ hơi sương trên kính lái
Hạ cửa kính ô tô để loại bỏ hơi sương trên kính lái

Bật chức năng sấy kính 

Với những mẫu xe sở hữu chức năng sấy kính tự động như VinFast Lux SA2.0, Honda CR-V,...thì khi phát hiện kính xe mờ do hơi nước ngưng tụ, bạn nên kích hoạt chức năng này thông qua nút bấm để kính được sấy khô. Đây được xem là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi lái xe trong thời mưa. 

Bật chức năng sấy kính xe
Bật chức năng sấy kính xe khắc phục việc kính xe ô tô bị mờ

Bật cần gạt nước trên kính chắn gió

Đây được cho là phương pháp giúp nhanh chóng loại bỏ sương mờ trên kính xe ô tô tuy nhiên thì đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Để có được hiệu quả lâu dài, bạn có thể áp dụng cách này và bật điều hòa ô tô để kính xe không còn bị mờ. 

Dùng bọt cạo râu, khăn khô 

Một số lái xe đã dùng cách này để loại bỏ hơi nước bám trên bề mặt kính cũng như cửa sổ hai bên xe. Cách làm này khá cầu kỳ nhưng cũng mang lại hiệu quả cao trong việc giúp kính xe không bị mờ khi hơi nước ngưng tụ. 

Dùng bọt cạo râu cũng là một cách để kính xe ô tô không bị mờ
Dùng bọt cạo râu để lau kính cũng giúp kính xe không bị mờ

Kết luận 

Trên đây là 5 cách phổ biến để khắc phục hiện tượng kính xe ô tô bị mờ mà Caready chia sẻ đến bạn. Hãy đón đọc các bài viết trên Caready thường xuyên để “bỏ túi” nhiều mẹo bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô hữu ích nhé!


Bình luận

0/500