Doanh số lẹt đẹt, Honda Accord giảm giá sâu bất ngờ

Mục lục
Mục lục

Dù được đánh giá cao về cảm giác lái, trang bị an toàn không thua kém đối thủ nhưng Honda Accord thường xuyên rơi vào nhóm xe "ế" nhất thị trường. Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, mẫu xe này mới chỉ bán được 34 chiếc, trong khi đó Toyota Camry dẫn đầu phân khúc sedan hạng D khi đạt doanh số 1.899 xe.

Thuộc diện "kén khách" tại Việt Nam, Honda Accord thường xuyên được khuyến mại nhằm kích cầu. Trong tháng 10, ngoài ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ với xe được sản xuất trong năm 2023 (VIN 2023) từ hãng, các đại lý đang tặng 100% lệ phí trước bạ cho xe VIN 2022 để "xả hàng".


Honda Accord giảm gía sâu để "cứu vớt" doanh số

Tư vấn bán hàng còn cho biết, đại lý đang có suất mua Accord VIN 2023 với mức giảm lên tới 250 triệu đồng. Chương trình này dành riêng cho các đối tác của Honda. "Suất nội bộ" này áp dụng với: nhân viên đại lý, cửa hàng trưởng, quản lý, chủ đại lý HEAD (cửa hàng ủy quyền xe máy) hoặc đối tác ngân hàng.

Chính sách bán hàng "nội bộ" là một trong những cách để nhà sản xuất kích cầu mà không làm xáo trộn lớn tới thị trường. Thực tế, những suất mua xe với giá ưu đãi như vậy vẫn có thể chuyển nhượng hoặc bán lại cho người khác, có thể kèm khoản tiền chênh lệch. 

Với việc được giảm 250 triệu đồng, giá thực tế của Honda Accord hạ còn 1,069 tỷ đồng. Đây là lần giảm sâu nhất từ trước tới nay của mẫu sedan hạng D này, qua đó đưa giá xe về mức rẻ hơn cả bản tiêu chuẩn của Toyota Camry (1,105 tỷ đồng).


Bình luận

0/500